Posted on

“In the Cut” ของ Jane Campion มีเครื่องประดับของหนังระทึกขวัญเกี่ยวกับผู้หญิงที่กล้าหาญทางเพศแต่การทำเครื่องหมายไว้ข้างใต้เป็นประเภท slasher ที่คุ้นเคยซึ่งผู้หญิงเป็นเหยื่อสิ่งที่ทำให้คนแปลกหน้าและน่ากลัวกว่าที่เคยเป็นมาคือวิธีที่นางเอกของมันจงใจนอนหลับให้ตกอยู่ในอันตรายฝันถึงการสำเร็จความใคร่

Frannie Avery (Meg Ryan การเปลี่ยนภาพลักษณ์ของเธอด้วยบทบาทหญิงสาวที่ไม่ดี) เป็นครูสอนภาษาอังกฤษระดับมัธยมปลายที่ชอบเซ็กส์และหวังว่าเธอจะได้รับมันมากขึ้นแต่ไม่ใช่จากผู้ชายที่เธอได้รับมา .พอลลีนน้องสาวของเธอ (เจนนิเฟอร์เจสันลีห์) ก็ถูกกีดกันทางเพศด้วยเช่นกันจนถึงจุดหนึ่งขณะที่พวกเขากำลังพูดคุยกับผู้ชายคนหนึ่งที่Frannieมีเหตุผลทุกประการที่ต้องระวังพอลลีนแนะนำให้น้องสาวของเธอนอนกับผู้ชายคนนั้น “ถ้าเพียงแค่ออกกำลังกาย” ชายคนนี้คือ James Malloy (Mark Ruffalo) นักสืบคดีฆาตกรรมที่พบกับFrannieในขณะที่ตรวจสอบการฆาตกรรมและ “de-Articulation” ของผู้หญิงที่มีแขนขาที่ถูกตัดถูกพบใต้หน้าต่างของคลิกที่นี่เพื่อดูหนัง in the cutหากคุณต้องการดาวน์โหลดภดูหนังออนไลน์HDคุณสามารถเข้าไปที่นี่

Frannieเจมส์เป็นคนประเภทที่พูดถึงเรื่องเพศในแบบที่น่ารังเกียจถ้าเขาไม่ได้ส่งมอบสิ่งที่เขาอธิบายอย่างชำนาญ “คุณทำให้ฉันรู้สึกแบบนั้นได้อย่างไร” Frannieถามเขาหลังจากพบครั้งแรกเขาต้องทำให้เธอรู้สึกดีจริงๆเพราะต่อมาแม้หลังจากที่เธอเริ่มสงสัยว่าเขาเป็นนักเล่นเครื่อง articulator เธอก็ไปอีกวันหนึ่งนี่คือเพศที่มีความเสี่ยงสูงใหม่: รับการกระทำให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนที่จะถูกยกเลิก

เจมส์เดินด้วยความงุนงงในภาพยนตร์เช่นกันในภาพยนตร์ที่มีเพศสัมพันธ์ดีมากพวกเขาทั้งคู่ต่างก็หันเหความสนใจจากหน้าที่ของพวกเขาในฐานะเหยื่อที่อาจเกิดขึ้นและเป็นนักฆ่าที่เป็นไปได้บทภาพยนตร์ของ Campion ร่วมเขียนร่วมกับ Susanna Moore และอิงจากนวนิยายของมัวร์ตั้งอยู่ในตัวละครเหล่านี้ใกล้กับระดับถนนในย่านนิวยอร์กที่ถูกกัดอย่างหนักซึ่งผู้คนปฏิบัติตามความต้องการของพวกเขาโดยไม่ต้องขอโทษเรื่องนี้สนุกกับการเล่นกับอนุสัญญาบางประเภทของ Slasher และบทสนทนามีวิธีที่ดีในการหลีกเลี่ยงความคิดโบราณฟังคำพูดและดูภาษากายขณะที่เจมส์ตอบกลับเมื่อFrannieถามเขาว่า “คุณฆ่าเธอหรือไม่” โดยไม่ต้องเปิดเผยสักครู่ว่าเขาทำหรือทำไม่ได้ฉันสามารถสัญญากับคุณได้ว่าตัวเลือกของรัฟฟาโลที่นี่เป็นความจริงสำหรับตัวละครตัวนี้และไม่มาจากสระว่ายน้ำของ slasher cliches

ภาพยนตร์เรื่องนี้สบายๆขณะที่ระทึกขวัญไปแต่ฉันชอบสิ่งนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการสนทนาที่ใกล้ชิดของพี่สาวสองคนที่ฟังดูและประพฤติตนเหมือนผู้หญิงสองคนที่เข้าใจกันและกันเป็นเวลานาน Ryan และ Leigh มีการจดชวเลขด้วยวาจาและอารมณ์ที่สร้างการสมรู้ร่วมคิดกับกลไกของพล็อต: บางครั้งแม้ว่าคุณจะตกอยู่ในอันตรายคุณก็ยังรู้สึกมีเขาและสนามเบื้องต้นของเจมส์ถึงFrannieเมื่อเขาบอกเธอว่าเขาสามารถเป็นใครได้และสิ่งที่เขาสามารถทำได้แสดงให้เห็นว่าเขารู้ว่าเขาเป็นใครและเธอเป็นใครนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงให้เขาพูดแบบนั้น – แม้ว่าเธอจะเดินออกไปเมื่อคู่หูของเขา (Nick Damici) พยายามทำโน้ตดิบเดียวกัน

ดังนั้นทั้งหมดนี้ทำได้ดีมากแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นความโกลาหลตัวละครที่สนับสนุนหลักนั้นถูกนำมาใช้อย่างเชื่องช้าราวกับว่าภาพยนตร์คิดว่ามันควรจะมีแต่ไม่รู้ว่าทำไมSharrieff Pugh เล่น Cornelius ชาวแอฟริกันอเมริกันซึ่งเป็นนักเรียนของFrannie; เธอพบเขาเพื่อสอนในห้องโถงสระว่ายน้ำที่มีเซ็กส์ในเงามืดและภาพยนตร์ก็พยายามที่จะแนะนำบางสิ่งเกี่ยวกับพวกเขาแต่ไม่เคยรู้ว่ามันคืออะไร

Kevin Bacon กลายเป็น John Graham ผู้ฝึกงานที่ทำงาน 18 ชั่วโมงต่อวันต้องการใครสักคนที่จะเดินสุนัขของเขาและรับมันแย่มากเมื่อFrannieเลิกกับเขาเขาต้องบอกใครสักคนว่าแคมป์ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับเขาและDamiciในฐานะหุ้นส่วนของ James Malloy นั้นเห็นได้ชัดว่าDeux Ex Machina ที่คุณเกือบจะได้ยินเสียงเกียร์บดขณะที่เขาเล่นลงไป

องค์ประกอบที่น่าสนใจที่สุดในภาพยนตร์คือวิธีที่Frannieสร้างขึ้นเพื่อให้ไม่สนใจอันตรายบางครั้งเธอเมาแต่เธอก็ทำตัวเหมือนเธออยู่ในสิ่งอื่นเช่นกันเช่นอาจจะเป็นยากล่อมประสาทเธอฉลาดพอที่จะทำให้แน่ใจว่าเจมส์เป็นตำรวจจริงๆก่อนที่จะปล่อยให้เขาเข้าไปในอพาร์ทเมนต์ของเธอแต่ทำไมเธอถึงเข้าไปในรถหลายคันไปที่การประชุมต่างๆไว้วางใจสถานการณ์ต่างๆและมาถึงข้อสรุปที่ชัดเจนแต่ก็ทำราวกับว่าเธอลืมพวกเขา?และเธอมีสายตาแบบไหนที่เธอสามารถเห็นรอยสักสามตัวบนมือของชายคนหนึ่งที่เธอมองใบหน้าที่ถูกต้องแต่ไม่แน่ใจ?สำหรับเรื่องนั้นความบังเอิญแบบไหนที่เกี่ยวข้องกับฉากทั้งหมดในห้องใต้ดินของบาร์?เหลือเชื่อว่าเธอจะได้เห็น de-articulator และ de-articulate ด้วยกัน-และไม่ฉันไม่ได้ให้อะไรไป

“In the Cut” ทำให้ฉันนึกถึงภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ Coen Brothers “ความโหดร้ายที่ทนไม่ได้” ต่อไปนี้เป็นภาพยนตร์สองประเภทภาพยนตร์ระทึกขวัญ slasher และหนังตลกสกรูบอลที่สร้างโดยผู้กำกับที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอนแต่ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องมีความสุขมากเกินไปสำหรับห้องเป็นไปได้ที่จะก้าวข้ามแนวเพลงแต่ฉันคิดว่าคุณต้องผ่านพวกเขาไม่ใช่รอบตัวพวกเขาภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องเกี่ยวข้องกับการเป็นคนดี(และเป็นสิ่งที่ดี) ในรูปแบบที่ไม่เกี่ยวข้องกับว่าพวกเขาบรรลุเป้าหมายหรือไม่ในกรณีของ “In the Cut” Meg Ryan ทำงานที่มีประสิทธิภาพเช่นนี้ในการกระตุ้นให้เธอหญิงสาวเหงาที่หิวโหยทางเพศของเธอว่ามันอาจจะดีกว่าที่จะทำตามบรรทัดนั้นและไม่เบี่ยงเบนความสนใจของเธอและผู้ชมด้วยความฟุ้งซ่านของพล็อตอาชญากรรมกลายเป็นความโปร่งใสในขณะที่คุณจำกฎของเศรษฐกิจตัวละคร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *