Mission: Impossible (1996)-Directed by Brian De Palma.

สิบปีต่อมาแฟนๆของซีรีส์ทีวี“ Mission: Impossible” ที่นำแสดงโดย Peter Graves เนื่องจาก Jim Phelps ยังคงต้องฉลาดกว่าการปรับตัวของ Brian de Palma ไม่เพียงแต่ภารกิจ: เป็นไปไม่ได้ที่จะแทนที่ฮีโร่แอ็คชั่นจารกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเจมส์บอนโลกทั้งโลกของละครทีวีและแนวคิดพื้นฐานของตัวละคร

ในขณะที่เขาทำกับ Untouchables, ในภารกิจ: Impossible de Palma ยืมค่ากระโจมของแฟรนไชส์ก่อนหน้านี้เป็นข้ออ้างสำหรับชุดของชุดที่เต็มไปด้วยความคลาดเคลื่อนอย่างหลวมด้วยกัน.

ใน The Untouchables ฉากหนึ่งที่ยอดเยี่ยมคือการยิงสถานีรถไฟด้วยการแสดงความเคารพขั้นบันได Odessa (รถม้าที่วิ่งหนีลงมาจากบันไดขึ้นบันไดพยักหน้ารับภาพที่ยืมมาบ่อยครั้งจากภาพยนตร์เรื่อง The Battleship Potemkin ของ Sergei Eisenstein) ในภารกิจ: เป็นไปไม่ได้มันเป็น CIA Break-ใน Ethan Hunt (Tom Cruise) ที่ถูกระงับจากเพดานในห้องคอมพิวเตอร์ CIA ที่ปลอดภัยเป็นพิเศษคลิกที่นี่เพื่อดูผ่าปฏิบัติการสะท้านโลกหากคุณต้องการดาวน์โหลดภดูดูหนังออนไลน์ฟรีคุณสามารถเข้าไปที่นี่

ฉากนั้นโลดโผนอยู่ในจินตนาการนานหลังจากรายละเอียดของพล็อตจางหายไป (เท่าที่พวกเขาเคยชัดเจนในตอนแรก) การเบรกจะต้องดำเนินการในความเงียบอย่างแน่นอน; Hunt ต้องหลีกเลี่ยงแม้แต่การติดต่อกับพื้นเพียงเล็กน้อย – และเขาจะต้องทำภารกิจให้สำเร็จและหนีไปก่อนที่ผู้ครอบครองที่ถูกต้องของห้องจะกลับมาหลักฐานนี้เล่นกับจุดแข็งทั้งหมดของ De Palma – และเพื่อล่องเรือเช่นกัน

De Palma มีเรื่องราวที่ขาดแคลนและมีเรื่องราวและเขาสร้างฉากแต่ละฉากแทนที่จะเล่าเรื่องที่เป็นเอกภาพเพียงครั้งเดียวน่าเสียดายที่การแสดงครั้งแรกทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้และแฟรนไชส์ทั้งหมดออกไปบนเท้าที่ผิดเพราะมันประกอบทีมงาน Missions Force ที่เป็นไปไม่ได้รวมถึง Kristen Scott Thomas และ Emilio Estevez – จากนั้นก็ฆ่าพวกเขาอย่างไม่หยุดยั้งรายการผู้เสียชีวิตนั้นรวมถึงเฟลป์สเองแม้ว่า (คำเตือนสปอยเลอร์) ในภายหลังเราได้เรียนรู้ว่าเฟลป์สไม่เพียงแต่มีชีวิตอยู่แต่จริงๆแล้วเป็นนักฆ่า (รับสิ่งนั้นแฟนๆ “ MI”!)

หลังจากนั้นไม่นาน Hunt พบว่าตัวเองสงสัยว่าเป็นตัวแทนโกงที่ไม่รู้จักเขาเป็นเป้าหมายที่แท้จริงของการดำเนินการที่สมาชิกในทีมของเขาเสียชีวิตพันธมิตรที่เหลืออยู่เพียงคนเดียวของเขาคือแม่ม่ายแม่ม่ายของเฟลป์ส (Emmanuelle Béart) แม้ว่าแน่นอนว่าแคลร์อยู่ในใจกับสามีที่ตายแล้วของเธอการวิ่งตามล่าและแคลร์รับสมัครตัวแทน“ disavowed” คู่หนึ่ง (VingRhamesและ Jean Reno) อย่างเห็นได้ชัดเพื่อระบุตัวตุ่นตัวจริงแม้ว่าแคลร์ยังคงเป็นเป้าหมายดั้งเดิมของการทรยศของเฟลป์ส:“ รายการ NOC” รายชื่อตัวแทนสายลับที่ทำงานในยุโรปตะวันออกซึ่งเฟลป์สต้องการขายให้กับตัวแทนจำหน่ายอาวุธชื่อ“ Max” (Vanessa Redgrave)

เอาล่ะฉันเดาได้มากแม้ว่าสิ่งต่างๆจะคลุมเครือแต่เมื่อเราเรียนรู้ว่ารายการ NOC นั้นประกอบด้วยสองไฟล์แยกกันจริงๆ :รายการแรกเท่านั้นชื่อรหัสของสายลับในขณะที่ชื่อที่สอง“ตรงกับชื่อรหัสกับชื่อจริง”นี่หมายความว่าไฟล์ที่สองมีทั้งชื่อรหัสและชื่อจริงหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นไฟล์“ที่สอง”ไม่ใช่รายการที่สมบูรณ์อย่างไร

นอกจากนี้อะไรคือจุดของความเย้ายวนใจที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งแคลร์ดึงดูดอีธาน?ควรช่วยแผนการของเฟลป์สว่าภรรยาของเขานอนกับศัตรูของเขาได้อย่างไร?“ เจ้าจะไม่อยากให้อีธานภรรยาของเพื่อนบ้านของเจ้า”เขามองไปที่จุดสุดยอดราวกับว่าสายลับที่ทำลายบัญญัติอันตรายต่อภารกิจของพวกเขาเช่นเดียวกับวิญญาณของพวกเขาอะไรก็ตาม.

บังเอิญสถานการณ์นี้กลับด้านในภารกิจ: Impossible II, Sadistic และ Sadistic ที่น่ารังเกียจของ John Woo และภาคต่อของผู้หญิงโดย Hunt ส่งผู้หญิงที่เขานอนด้วยเพื่อเกลี้ยกล่อมคนรักเก่าของเธอเพื่อจุดประสงค์ที่เป็นประโยชน์ภาพยนตร์เรื่องที่สามคือ Mission: Impossible III อีกเรื่องหนึ่งในการตามล่าผู้หญิงในกรณีนี้คู่หมั้นของเขา

อีกสิ่งหนึ่งที่ภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องมีเหมือนกัน: มีตัวแทน IMF ที่โกงอยู่เสมอ (และ Hunt มักจะต้องโกงเพื่อเอาชนะเขา) จุดพล็อตที่เกิดขึ้นซ้ำๆเหล่านี้ไม่ได้เป็นจุดแข็งเฉพาะในต้นฉบับ – ในทางกลับกันพวกเขาทั้งคู่ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่น่าสงสัยที่นี่ – แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างซีรีส์กลับมาหาพวกเขา

ณจุดนี้ฉันไม่คิดว่าโลกต้องการภารกิจ: Ippose IV แม้ว่าซีรีส์จะดำเนินต่อไปฉันหวังว่าในที่สุดกองทุนการเงินระหว่างประเทศจะพบภัยคุกคามอื่นๆที่จะต่อสู้นอกเหนือจากความผิดพลาดของตัวเองและผู้สร้างภาพยนตร์ทำให้มีที่ว่างสำหรับผู้หญิงชั้นนำที่เป็นสิ่งอื่นที่ไม่ใช่ความรับผิดทางอารมณ์สำหรับฮีโร่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WC Captcha − 1 = 1